CET - LEADER mang đến triết lý đào tạo ĐẠO KINH NHẤT THỂ

4 CẤP ĐỘ CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO TỈNH THỨC

 Nhà Lãnh đạo tỉnh thức là người thể hiện sự lãnh đạo bằng cách trau dồi sự tập trung, rõ ràng, sáng tạo và lòng trắc ẩn để phục vụ người khác. Nếu chúng ta nhìn sâu hơn vào định nghĩa này, chúng ta sẽ nhận thấy rằng đây là bốn nguyên tắc cơ bản của một nhà lãnh đạo xuất sắc. Tuy nhiên, ngay cả khi những khả năng này là bẩm sinh, thì chúng cũng ít có cơ hội được thể hiện một cách tối ưu trong thế giới đầy sự phiền nhiễu ngày nay. Chính vì vậy, trở thành Lãnh đạo tỉnh thức là một hành trình tự rèn luyện không điểm dừng. Trong hành trình đó ta có thể chia ra 4 cấp độ .

Cấp độ 1 – TỰ THỨC: Bản thân chúng ta tự tỉnh thức, cảm nhận được những gì đang xảy ra trên cơ thể mình.Tự thức  khác với việc chúng ta chạy theo dòng suy nghĩ hay bị lôi kéo bởi cảm xúc trong giây phút hiện tại.

Khi có sự tỉnh thức, ta luôn nhận thức được cách đối xử với đồng nghiệp, gia đình trong tâm thế bình an. Khi đó ta  sẽ có môi trường làm việc hiệu quả. Đặc biệt trong quản trị, kế hoạch luôn thay đổi, nên khi có sự tỉnh  thức thì sẽ luôn nhân diện được công việc, đó chính là sự linh hoạt để đạt thành công.

Cấp độ 2- TỰ KIỂM SOÁT ĐƯỢC MÌNH : Cảm xúc, tư duy (suy nghĩ) và hành vi là 3 yếu tố có mối liên hệ mật thiết với nhau. Khi có cảm xúc tiêu cực, bạn cũng sẽ hình thành suy nghĩ và hành vi có tính chất tiêu cực, bi quan. Nhưng nếu bản thân có sự kiểm soát được mình, thì ta sẽ không để cảm xúc tiêu cực dẫn dắt hành động của ta.

Phương pháp thực hành kiểm soát cảm xúc : ta nhắm mắt lại, khi đó ta chỉ cảm nhận mọi sự việc xung quanh bởi 3 giác quan: thính giác, xúc giác, vị giác.  Dùng năng lực tập trung vào vị trí trên môi, dưỡi mũi, tập trung vào sự vào ra của hơi thở. Không phân tán tâm, ko bị dẫn dắt,tập trung quan sát hơi thở.

Xem thêm: https://cetleader.edu.vn/khoa-hoc-quan-tri-tinh-gon/

Cấp độ 3- TRÍ THÔNG MINH CẢM XÚC:  Nhận thức được những gì đang diễn ra , cảm xúc đang xảy ra với những người xung quanh mình.

Để đạt được cấp độ 3 thì điều kiện cần là ta phải qua cấp độ 1 và 2 để có trải nghiệm . Điều kiện đủ là sự cảm nhận bản thân. Khi hội tụ đủ hai yếu tố này, ta sẽ cảm nhận được cảm xúc đang diễn ra với đồng nghiệp, với những người trong gia đình. Để từ đó có những phương thức hành động phù hợp với từng đối tượng.

Cấp độ 4- NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO : Năng lực dự đoán hành động người khác và tác động người khác để tránh hành động dự đoán xảy ra . Các phương thức tác động là lời nói hoặc hành động.

Để đạt được cấp độ 4, ta phải đạt được ba cấp độ trên, cùng với đó là rèn luyện sự tỉnh thức hàng ngày. Từ đó tránh được những hành động mang tính chủ quan, cục bộ. 

Nhà Lãnh đạo Tỉnh Thức chính là nhà Lãnh đạo từ bên trong. Và để trở thành nhà lãnh đạo Tỉnh thức, ta cần thường xuyên rèn luyện và trau dồi bản thân để ngày càng nâng cao hơn Tâm và Tầm.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP TUỆ ĐỨC VABIS (CET – LEADER)

Address: Đường Trường Chinh, KV. Vạn Hạnh, P. Vạn Hạnh, TX. Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tel: 0909 668 505

Email: daotaodoanhnghiep@truongxanh.edu.vn

Facebook: Center for Enterprise Training

Website: cetleader.edu.vn

 

TIN TỨC NỔI BẬT
TƯ VẤN & HỖ TRỢ
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline