CET - LEADER mang đến triết lý đào tạo ĐẠO KINH NHẤT THỂ

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh

Văn hoá doanh nghiệp là một trong những tài sản vô hình đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, đa số các doanh nghiệp đều đầu tư vào xây dựng văn hóa doanh nghiệp và họ tiến hành đào tạo từng cá nhân cho đến tập thể ngay từ lúc doanh nghiệp mới thành lập. Khi doanh nghiệp xây dựng văn hoá và có các chính sách đào tạo văn hoá phù hợp cho từng cá nhân sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra nguồn nhân lực chất lượng.

văn hóa doanh nghiệp

Nguồn: Freepik

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?

Văn hoá là những giá trị vật chất tinh thần được con người được tạo dựng theo từng thời kỳ và sự phát triển của khoa học. Văn hoá có trong tất cả các lĩnh vực đời sống của con người và văn hoá doanh nghiệp cũng vậy.

Văn hoá doanh nghiệp chính là toàn bộ những giá trị vật chất tinh thần được xây dựng trong suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, từ đó văn hoá doanh nghiệp đã trở thành quy tắc, môi trường quen thuộc gắn kết chặt chẽ các thành viên với hoạt động của doanh nghiệp.

Văn hoá doanh nghiệp chính là nền tảng tất yếu để doanh nghiệp có thể tạo dựng niềm tin cho những cá nhân đang làm việc trong môi trường của mình. Bên cạnh đó, văn hoá doanh nghiệp còn thể hiện cách ứng xử, sự chuyên nghiệp trong phong cách lãnh đạo nhằm củng cố, xác định hướng đi đúng đắn và nâng cao trình độ hiểu biết văn hoá của nhân viên.

Xem thêm: Vì sao việc đào tạo trong doanh nghiệp vẫn chưa mang lại hiệu quả thật sự?

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Thái độ

Văn hoá doanh nghiệp có thể quy định về thái độ làm việc của từng các nhân trong công ty với nhau. Thái độ tích cực, hăng hái trong công việc chính là yếu tố quan trọng quyết định hiệu suất làm việc của từng nhân viên. Do đó, các doanh nghiệp thường đưa ra một số quy định cụ thể về thái độ làm việc giữa các cá nhân và tập thể với nhau. Doanh nghiệp luôn tạo điều kiện để nhân viên có thể cảm thấy thoải mái, hạnh phúc với công việc của mình, từ đó họ sẽ làm việc hiệu quả hơn, có tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao hơn.

văn hóa doanh nghiệp

Nguồn: Freepik

Phong cách

Phong cách chính là những gì được thể hiện ở bên ngoài bao gồm cách ăn mặc, cách cư xử, cách làm việc của cá nhân hoặc đội nhóm. Hầu hết các doanh nghiệp đều tạo ra cho mình những phong cách riêng biệt từ đồng phục công ty cho đến cách giao tiếp giữa nhân viên với nhau và giữa nhân viên với khách hàng. Các cá nhân trong công ty luôn được đào tạo một cách chỉnh chu nhất trong cách nhau tiếp để tạo nên một phong cách riêng. Điều này góp phần giúp cho doanh nghiệp định hình tính cách thương hiệu đến đối tác và khách hàng của mình qua phong cách.

Kỷ luật

Kỷ luật chính là yếu tố quan trọng nhất trong văn hoá doanh nghiệp. Kỷ luật là những quy định được đặt ra từ khi doanh nghiệp được hình thành và là yếu tố quyết định sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của các lãnh đạo và nhân viên. Kỷ luật sẽ giúp các cá nhân tự ý thức và có tinh thần trách nhiệm hơn trong công việc. Bên cạnh đó, kỷ luật giúp doanh nghiệp thúc đẩy và rèn luyện năng lực cho từng nhân viên trong công ty, đảm bảo năng suất và chất lượng làm việc hiệu quả, giúp phát triển và củng cố văn hoá doanh nghiệp.

CÁCH XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Văn hóa doanh nghiệp được xây dựng theo từng giai đoạn cụ thể và doanh nghiệp có thể điều chỉnh văn hóa sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số bước giúp doanh nghiệp định hướng và xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho riêng mình.

Bước 1: Xác định mục tiêu và định hướng cho doanh nghiệp

Bước 2: Lập kế hoạch cụ thể sau đó tiến hành xây dựng và thực hiện dựa trên khía cạnh văn hóa bao gồm giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh, quy định chung của doanh nghiệp.

Bước 3: Đánh giá hiệu quả sau khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Bước 4: Theo dõi và chỉnh sửa các khía cạnh văn hóa sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Xem thêm: Khóa đào tạo Quản trị và tối ưu hóa Doanh nghiệp tại CET – Leader

Tóm lại, văn hóa doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu một cách lâu dài. Để xây dựng một văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, chất lượng và ổn định doanh nghiệp phải biết cách định hướng và thể hiện được những giá trị, triết lý, tầm nhìn, sứ mệnh mà doanh nghiệp đang có và lan tỏa văn hóa này đến tất cả mọi người. Nếu bạn chưa biết cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp thì hãy liên hệ với CET – Leader để được tư vấn và tham gia các khóa đào tạo về văn hóa doanh nghiệp tại CET – Leader nhé!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP TUỆ ĐỨC VABIS (CET – LEADER)

Address: Đường Trường Chinh, KV. Vạn Hạnh, P. Vạn Hạnh, TX. Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tel: 0254 3923 194 

Email: daotaodoanhnghiep@truongxanh.edu.vn

Facebook: Center for Enterprise Training

Website: cetleader.edu.vn

TIN TỨC NỔI BẬT
TƯ VẤN & HỖ TRỢ
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline