CET - LEADER mang đến triết lý đào tạo ĐẠO KINH NHẤT THỂ

Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp?

Xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp không chỉ để doanh nghiệp dễ dàng quản lý được các hoạt động của doanh nghiệp một cách thuận tiện mà còn giúp cho doanh nghiệp ổn định được tổ chức, gia tăng năng suất và đẩy mạnh doanh thu một cách hiệu quả. Nếu quản lý hệ thống doanh nghiệp hiệu quả bạn sẽ có thể tập trung vào phát triển thương hiệu và khai thác tối đa các nguồn lợi khác cho doanh nghiệp.

hệ thống quản lý doanh nghiệpNguồn: Freepik

THẾ NÀO LÀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP?

Hệ thống quản lý doanh nghiệp được hiểu là phương pháp quản lý theo một quy luật nhất định, nó bao gồm toàn bộ các nguyên tắc quản lý, chuẩn mực quản lý, cơ chế vận hành và cơ chế quản lý. Doanh nghiệp thường sử dụng các phương pháp quản lý này để đạt được các mục tiêu mà họ đã đề ra trong quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp.

Các phương pháp quản lý khác nhau sẽ kéo theo tư duy và cách nhìn nhận về hệ thống quản lý doanh nghiệp cũng sẽ khác nhau, vì vậy chúng ta có thể chia ra thành:

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000 – Là bộ tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng được áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp giúp doanh nghiệp thiết lập các quy trình chuẩn để có thể dễ dàng kiểm soát các hoạt động đồng thời phân định rõ việc, rõ người trong quản lý và điều hành công việc hiệu quả.

Hệ thống kiểm soát nội bộ – Bao gồm các hoạt động, biện pháp, kế hoạch, quan điểm, nội quy, chính sách và sự nỗ lực của từng cá nhân trong công ty. Họ đều cùng nhau thực hiện các mục đã đề ra. Hệ thống cho phép giám sát nhân viên, chính sách, hệ thống, phòng ban của công ty đang hoạt động như thế nào, đánh giá hiệu quả làm việc từ đó đưa ra các chiến lược điều chỉnh phù hợp.

Hệ thống sản xuất tinh gọn – Là một hệ thống các công cụ và các phương pháp giúp doanh nghiệp loại bỏ tất cả những gì lãng phí trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, hệ thống này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian sản xuất.

Hệ thống hoạch định nguồn nhân lực doanh nghiệp ERP – Là hệ thống hoạch định nguồn nhân lực doanh nghiệp, dưới sự hỗ trợ của phần mềm máy tính và được thực hiện một cách tự động giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động bán hàng như số lượng đơn, tồn kho, tài chính đặc biệt là quản lý nhân sự.

Trong số các phương pháp kể trên bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp quản lý phù hợp với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp lớn thường sử dụng hệ thống quản lý ERP phổ biến hơn bởi vì tính dễ sử dụng cũng như hiệu quả mà hệ thống này mang lại khá cao.

>> Xem thêm: Vì sao việc đào tạo trong doanh nghiệp vẫn chưa mang lại hiệu quả? 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP ERP

hệ thống quản lý doanh nghiệp

Nguồn: Freepik

Hệ thống quản lý doanh nghiệp giúp nâng cao vị thế cạnh tranh

Có thể nói, hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP là công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát được các rủi ro về tài chính và đảm bảo các chiến lược kinh doanh được thực hiện một cách đầy đủ nhất quán. Đây cũng sẽ là lợi thế giúp doanh nghiệp bạn nổi trội và phát triển mạnh mẽ hơn đối thủ cạnh tranh.

Hệ thống quản lý doanh nghiệp giúp cải thiện quy trình vận hành

Trước đây, các doanh nghiệp thường quản lý và vận hành công ty của mình theo cách truyền thống. Với phương pháp truyền thống, doanh nghiệp phải mất khá nhiều thời gian để điều hành và quản lý sổ sách của công ty. Nhưng hiện tại với các phần mềm hỗ trợ quản lý đã giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng điều hành các hoạt động của công ty một cách dễ dàng và cải thiện hệ thống quản lý mỗi ngày. Việc thu thập dữ liệu cũng sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hệ thống quản lý doanh nghiệp giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Mỗi khi doanh nghiệp thực hiện một chiến lược kinh doanh thì ngân sách chính là yếu tố cần phải cân nhắc rất kỹ để giảm thiểu rủi ro xuống mức tối giản nhất có thể. Chính vì lý do đó, sự xuất hiện của hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu các chi phí hành chính và chi phí quản lý hoạt động, cho phép doanh nghiệp sử dụng tiền vào những chiến lược cần thiết đó.

Hệ thống quản lý doanh nghiệp giúp nâng cao hiệu suất công việc

Nhờ vào cơ chế quản lý tự động của hệ thống doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và gia tăng năng suất hiệu quả nhiều hơn so với các phương pháp truyền thống. Bạn có thể, tập trung nhiều thời gian hơn cho các công việc quan trọng thay vì phải ngồi xem từng cuốn sổ sách, quan sát từng cá nhân làm việc mà đôi khi còn xảy ra sai sót.

>> Xem thêm: CET-Leader Nơi đào tạo nguồn nhân lực hạnh phúc vững mạnh cho doanh nghiệp

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

Gợi ý mô hình BPM Life Cycle

Design: Xây dựng quy trình quản lý công việc trong doanh nghiệp.

Modeling: Mô hình hóa quy trình hoạt động.

Execution: Ứng dụng các công cụ hỗ trợ quản lý quy trình.

Monitoring: Đánh giá hiệu quả sự hoạt động của quy trình và các phần mềm hỗ trợ quản lý.

Optimization: Hiệu chỉnh và tối ưu hóa quy trình quản lý.

Xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp là hoạt động không thể nào thiếu trong việc duy trì và phát triển doanh nghiệp. Tùy vào từng giai đoạn phát triển khác nhau mà doanh nghiệp cần cải thiện hoặc nâng cấp hệ thống quản lý của mình sao cho phù hợp nhất. CET Leader là đơn vị cung cấp giải pháp xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp uy tín, với đội ngũ chuyên gia đào tạo hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc lãnh đạo và quản lý, từ đó thấu hiểu những khó khăn trong quá trình quản lý các hoạt động của doanh nghiệp và cùng doanh nghiệp rỡ rối, xây dựng nên hệ thống quản lý doanh nghiệp vững chắc nhất.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP TUỆ ĐỨC VABIS (CET – LEADER)

Address: Đường Trường Chinh, KV. Vạn Hạnh, P. Vạn Hạnh, TX. Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tel: 0254 3923 194 

Email: daotaodoanhnghiep@truongxanh.edu.vn

Facebook: Center for Enterprise Training

Website: cetleader.edu.vn

TIN TỨC NỔI BẬT
TƯ VẤN & HỖ TRỢ
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline